Chuyện cũ tưởng chừng đã chôn sâu, tôi không ngờ lại gặp lại cô Huệ, đúng là trái đất tròn.

Cách đây ít hôm, người giúp việc nhà tôi phải xin nghỉ về quê gấp để chăm bố ốm. Bệnh tình của cụ còn phải chữa trị lâu dài nên sau đó cô ấy xin nghỉ hẳn. Nhà không có giúp việc là mọi thứ rối tung cả lên, giờ giấc sinh hoạt xáo trộn hết cả nên mẹ chồng tôi tức tốc tìm ngay một người giúp việc mới.

Một người bạn của mẹ tôi đã giới thiệu cho bà một cô giúp việc, nghe nói rất khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, chăm việc. Không chần chừ, mẹ tôi quyết định thuê ngay và còn đồng ý trả lương nhỉnh hơn chút đỉnh so với người cũ.

Nghe tin nhà có giúp việc mới, tôi mừng như bắt được vàng. 3 tuần nay tôi bù đầu cơm nước, chợ búa, dọn dẹp, sắp đến lúc được thảnh thơi rồi. Thế nhưng hôm mẹ chồng dẫn người giúp việc mới về, tôi choáng váng nhận ra đó là người quen – cô Huệ.

5 năm trước, cô Huệ cũng là giúp việc cho vợ chồng tôi. Lúc đó, tôi đang sống với người chồng cũ tên Cường. Mặc dù ở với nhau như vợ chồng nhưng chúng tôi mới làm đám hỏi, chưa kịp làm đám cưới vì bố của Cường qua đời. Tôi và anh ấy cũng chưa đăng ký kết hôn.

2 đứa sống với nhau được nửa năm thì chia tay vì tôi phát hiện Cường là người không tốt. Trong thời gian đó, tôi bị mang thai ngoài tử cung và phải cắt một bên vòi trứng.

Hồi đó, cô Huệ làm cho nhà tôi, nhưng tôi không ưa cô ấy lắm vì thấy cô lười biếng, không sạch sẽ. Thậm chí, có lần tôi bị mất đồ và nghi cô Huệ lấy. Sau lần đó cô Huệ nghỉ việc, cô ấy cực kỳ không ưa tôi.

Khi đến với người chồng hiện tại, tôi đã giấu chuyện quá khứ. Tôi nghĩ tôi và Cường mới chỉ làm đám hỏi chứ chưa cưới, hơn nữa thời gian tôi và anh ta sống với nhau cũng không lâu, chi bằng xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra sẽ tốt hơn. Nếu biết chuyện quá khứ của tôi, chưa chắc gia đình chồng hiện tại đã chấp nhận.

Giờ đây, mọi bí mật tôi cố gắng chôn sâu bấy lâu nay có nguy cơ bại lộ khiến tôi hoảng sợ, lo lắng vô cùng. Thêm một chuyện nữa là tôi và chồng đã “thả” cũng khá lâu mà chưa có con, không biết có liên quan gì đến việc tôi phải cắt một bên vòi trứng trong quá khứ hay không?

Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định gặp riêng cô Huệ để nói chuyện, xin lỗi mọi chuyện trong quá khứ và mong cô giữ kín bí mật giúp tôi. Cô Huệ đồng ý vì cũng không muốn làm mọi thứ rối tung lên. Song cô cũng khuyên tôi nên chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện với chồng, nếu để anh biết chuyện đó qua người khác thì sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Tôi thấy cô Huệ nói đúng nên cũng đang suy nghĩ xem sẽ thú nhận chuyện này với chồng như thế nào chứ cứ giấu giếm thế này, tôi cũng thấy rất mệt mỏi và bất an

By admins