Gặp lại vợ cũ trong hoàn cảnh trớ trêu này tôi chỉ ước có khe nẻ nào để lúc đó chui xuống đất.

Tốt nghiệp Đại học 3 năm, tôi với Liên kết hôn. Ngày ấy, Minh làm văn phòng nhưng sau sinh con đầu lòng thì cô ấy xin nghỉ làm ở nhà trông con theo yêu cầu của tôi. Khi ấy tôi làm bên thiết kế công trình nên lương cao, thoải mái chi tiêu trong gia đình.

Cuộc sống của vợ chồng ban đầu khá hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc ấy bắt đầu rạn vỡ từ khi con tôi bị mất do bệnh tật. Kể từ đó, vợ tôi cứ như người mất hồn. Cô ấy lúc nào cũng nhớ thương con đến điên dại. Tôi đã phải đưa Liên vào viện tâm thần để chữa trị 1 thời gian dài.

Chính trong thời gian cô đơn này, tôi có người phụ nữ khác. Hai đứa lén lút qua lại cho đến ngày vợ khỏi bệnh vẫn không dứt ra được. Do không muốn sống với cô vợ từng mang chứng bệnh tâm thần nên tôi phũ phàng ly hôn Liên không thương tiếc.

Liên cũng ký vào đơn mà chẳng trách cứ điều gì. Để cô ấy không thiệt thòi, tôi bán nhà đang ở và chia đôi tiền cho vợ cũ cầm 1 nửa khi ly hôn. Sau đó, tôi cũng dồn vào mua được căn chung cư nhỏ cho mình và nhân tình sống.

Vừa lấy vợ mới được hơn năm thì tôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Dù bình phục dần nhưng sức khỏe yếu hơn trước nhiều, chân bị gãy nên phải đi cà nhắc. Những việc trước kia tôi không làm được nữa phải chuyển sang đánh giày mưu sinh.

Đặc biệt, sau tai nạn tôi phải đón nhận tin đau đớn hơn, đó chính là bị tổn thương nặng nề bộ phận sinh dục, vỡ tinh hoàn. Dù chưa đến mức phải cắt bỏ tinh hoàn vĩnh viễn nhưng các mô bị tổn thương nghiêm trọng, đối mặt với tình trạng mất khả năng tình dục và để lại nhiều hậu quả sức khỏe nghiêm trọng.

Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại tại đó, vợ mới của tôi thấy chồng “bất lực” và khổ cực nên không chịu được cuộc sống vất vả. Cô ấy đã quyết ly hôn chồng vì chê tôi nghèo hèn, vô dụng. Trước khi ly hôn, cô ấy còn bắt tôi bán căn chung cư chia đôi tiền rồi ra khỏi cuộc đời tôi từ bấy đến giờ.

Hai lần ly hôn, giờ tôi tay trắng phải thuê nhà trọ ở và đi đánh giày lang thang khắp phố mỗi ngày mưu sinh. Lúc mất tất cả trong tay thì tôi mới nhớ đến vợ cũ. Tôi rất ân hận vì đã bỏ rơi khi em cần mình nhất nhưng không mặt mũi nào để tìm gặp lại cô ấy.

Khi không còn gì trong ta,y tôi bỗng lại khao khát có 1 đứa con để nương tựa lúc về già nên tích cực điều trị tinh hoàn vỡ. Nhưng nhiều lần đi khám bác sĩ nói tình hình của tôi rất nghiêm trọng vì các mô tinh hoàn bị vỡ bị tổn thương có khả năng hoại tử nên cần phẫu thuật lại. Việc điều trị có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ tổn thương và khả năng chữa lành mô nên tôi còn lần lữa chưa làm phẫu thuật. Hơn nữa, để thực hiện phẫu thuật cũng cần 1 khoản tiền mà giờ tôi kiếm ăn từng ngày như vậy sao có thể chữa bệnh được…

Mấy hôm trước đang ngồi đánh giày cho khách thì thấy có chiếc ô tô đậu ngay bên lề đường. Một phụ nữ rất sang bước xuống đon đả gọi tôi có đánh giày không. Vì đang bận khách nên tôi bảo chị ấy chờ 1 lúc nên người này vào quán cafe ngồi đợi.

Khi đánh giày cho vị khách kia xong, tôi tiến vào để lấy giày của chị sang chảnh vừa nãy thì ngỡ ngàng. Người này chẳng ai khác chính là vợ cũ của tôi. 4 năm rồi không gặp mà cô ấy trẻ đẹp và sang quá đến mức suýt không nhận ra.

Ngại quá nên khi tiến đến tôi kéo mũ lưỡi trai cúi gằm mặt xuống nhận giày để cô ấy không nhận ra. Lúc đánh xong, tôi đưa cho cô ấy thật nhanh nào ngờ Liên rút ví ra đưa cho tôi 1 sấp tờ 500 ngàn đồng bảo:

“Anh không phải ngại, em đã nhận ra anh từ lâu rồi. Biết anh đang khó khăn và đang muốn chạy chữa để có mụn con nên em có chút hỗ trợ anh chữa bệnh. Anh nhận cho em vui”.

Hóa ra vợ cũ đã biết tôi đánh giày ở đây từ lâu và còn biết tôi bị vỡ tinh hoàn đang muốn điều trị nên muốn giúp 1 ít tiền để chữa bệnh. Tôi ngượng quá nói lời cảm ơn lí nhí rồi đi.

Suốt từ hôm đó đến nay tôi không dám lảng vảng đánh giày ở khu phố đó nữa vì ngại gặp lại vợ cũ. Cầm tiền vợ cũ cho tôi lăn tăn không biết có nên dành tiền này đi điều trị vỡ tinh hoàn không.

By admins